Thiết bị trị ngưng thở lúc ngủ cho bệnh nhân suy tim

Tin mới

22/05/2014 21:40

Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH bang Ohio vừa nghiên cứu chế tạo thành công thiết bị cấy dưới da để chữa chứng ngưng thở lúc ngủ do nguyên nhân trung ương (CSA) - biến cố làm tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân suy tim.

Trang tin MNT dẫn báo cáo tại hội nghị hằng năm của Hội Tim học châu Âu ở Athens - Hy Lạp mới đây cho thấy hiệu quả ban đầu của dạng thiết bị cấy dưới da để điều trị CSA. Sau một năm thử nghiệm trên 46 bệnh nhân bị CSA từ vừa đến nặng, GS William T. Abraham và cộng sự nhận thấy thiết bị có thể giúp bệnh nhân không cần mang mặt nạ thở áp lực dương liên tục (CPAP) - mặt nạ dùng để chữa CSA vốn gây phiền phức cho bệnh nhân.

Thí nghiệm cho thấy thiết bị cấy dưới da trị ngưng thở lúc ngủ đạt hiệu quả bước đầu Ảnh: MNT
Thí nghiệm cho thấy thiết bị cấy dưới da trị ngưng thở lúc ngủ đạt hiệu quả bước đầu Ảnh: MNT

Thiết bị mới kích hoạt thần kinh cơ hoành, ngăn chặn CSA xảy ra. Các nhà khoa học nhận thấy thiết bị này không chỉ cải thiện hô hấp mà còn điều chỉnh cấu trúc và chức năng tim của bệnh nhân. Họ cho biết thử nghiệm đang được tiếp tục với sự chấp thuận của chính quyền Mỹ và kết quả có thể được công bố vào cuối năm 2015.

Nhóm nghiên cứu ước tính có khoảng 35% bệnh nhân suy tim mắc thêm CSA khiến nguy cơ tử vong của nhóm người này tăng lên gấp đôi.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI