icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thiếu niên 14 tuổi bị hóc đồng xu

D.Thu

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (TP Hà Nội) ngày 2-3 cho biết các bác sĩ ở đây vừa nội soi, gắp đồng xu ra khỏi họng của bé Lương Minh Đ. (14 tuổi; trú quận Long Biên, TP Hà Nội).

Theo mẹ Đ., trước đó, khi nghịch đồ chơi tại nhà, em đã ngậm và nuốt đồng xu. Gia đình đã lập tức đưa em đến bệnh viện để lấy đồng xu ra. Kết quả chụp X-quang cho thấy có dị vật là một hình tròn giống đồng xu, vị trí ngang giữa cổ Đ. Thực hiện nội soi, các bác sĩ đã gắp được đồng xu mắc kẹt trong họng Đ. (ảnh). Bệnh nhân được xuất viện trong chiều cùng ngày. Trước đó ít ngày, các bác sĩ bệnh viện này đã tiếp nhận và gắp dị vật cũng là đồng xu trong cổ họng một bé 3 tuổi.

Thiếu niên 14 tuổi bị hóc đồng xu - Ảnh 1.

Theo bác sĩ Vũ Huy Hiền, Trưởng Khoa Thăm dò chức năng - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, với những trường hợp trẻ bị mắc kẹt dị vật, cha mẹ nên đưa đến bệnh viện sớm. Việc xử trí dị vật đường thở phải thực hiện thật khẩn trương, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, những người xung quanh cần lập tức thực hiện các biện pháp vỗ lưng, ép ngực hay ép bụng người vướng dị vật, tùy độ tuổi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo