xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thiếu niên 14 tuổi phải cắt tinh hoàn sau gần 2 tuần truyền kháng sinh

N.Dung

(NLĐO) - Bị sưng đau tinh hoàn bất thường nhưng sau 13 ngày truyền kháng sinh mà tình trạng bệnh không giảm, gia đình mới chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Việt Đức

Chiều 16-3, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) thông tin về trường hợp xoắn tinh hoàn nhưng không được điều trị sớm, khiến cậu bé 14 tuổi (ở Thái Bình) đã phải cắt bỏ một bên tinh hoàn.

Người nhà cho biết khi xuất hiện sưng đau tinh hoàn bất thường, bệnh nhân được chữa trị tại địa phương. Bệnh nhân trải qua 13 ngày điều trị kháng sinh truyền dịch, các triệu chứng đau đều không thuyên giảm, gia đình đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Việt Đức điều trị.

Thiếu niên 14 tuổi phải cắt tinh hoàn sau gần 2 tuần truyền kháng sinh - Ảnh 1.

Bệnh nhân phải cắt bỏ một bên tinh hoàn do hoại tử vì thời gian xoắn quá lâu. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, cho biết bệnh nhi nhập viện trong tình trạng tinh hoàn phải treo cao, cứng chắc, siêu âm cho thấy mất hết tín hiệu mạch, hoại tử trung tâm... Các bác sĩ đã mổ cấp cứu, cắt tinh hoàn phải vì hoại tử và không còn chức năng, đồng thời cố định tinh hoàn trái cho bệnh nhân.

Theo PGS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam, các dấu hiệu xoắn tinh hoàn rất dễ bị chẩn đoán nhầm với u tinh hoàn, viêm tinh hoàn.

Khi chẩn đoán thành bệnh khác, người ta có thể điều trị giảm đau, truyền dịch trong khi bản chất bệnh lại là xoắn tinh hoàn. Nếu tình trạng xoắn kéo dài trên 6 tiếng, tinh hoàn sẽ bị hoại tử và không còn khả năng bảo tồn. Việc cắt tinh hoàn là tất yếu với những trường hợp xoắn tinh hoàn để muộn.

Do đó, với nam giới, khi có đau tinh hoàn bất thường, thậm chí là đau vùng bụng dưới, các bác sĩ thăm khám lâm sàng cho bệnh nhân cần loại trừ nguyên nhân xoắn tinh hoàn đầu tiên để tránh bỏ sót thương tổn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo