Fu Wengui và chiếc cổ dài bất thường

Fu Wengui và chiếc cổ dài bất thường

Fu Wengui – cậu bé 15 tuổi sống tại Bắc Kinh (Trung Quốc) sắp được làm phẫu thuật bởi cổ của cậu quá dài. Cha của Fu cho biết người bình thường chỉ có 7 đốt sống cổ nhưng con ông có tới 10 đốt xương ở cổ. Những đốt xương thừa này đè lên dây thần kinh khiến cậu bé rất đau đớn và khó khăn trong việc đi lại. Ông cũng cho biết kể từ khi lên 6 tuổi, Fu đã bị chẩn đoán mắc bệnh vẹo cột sống bẩm sinh và khung xương ngực phát triển bất thường. Cha của cậu bé - một người đàn ông đã ngoài 50 tuổi với vẻ mặt khắc khổ - nói : “Mỗi khi ra ngoài, nó thường khiến mọi người chú ý”.

Thiếu niên người Trung Quốc có cổ dài bất thường
Fu đã bị chẩn đoán mắc bệnh vẹo cột sống bẩm sinh và khung xương ngực phát triển bất thường

Fu đã bị chẩn đoán mắc bệnh vẹo cột sống bẩm sinh và khung xương ngực phát triển bất thường

Bệnh vẹo cột sống bẩm sinh gây ra do sự phát triển lệch lạc của các đốt xương sống, khiến cho cột sống bị biến dạng. Căn bệnh này diễn ra rất sớm trong giai đoạn phát triển đầu đời - trong sáu tuần đầu của sự hình thành phôi thai.

Hiện cậu bé sắp được làm phẫu thuật  làm cho chiếc cổ ngắn lại tại Bệnh viện Triều Dương. May mắn cho Fu, một tổ chức từ thiện tại Bắc Kinh đã đồng ý tài trợ cho cuộc phẫu thuật này. Cậu bé nói : “Cháu chỉ mong cổ của mình trở nên bình thường như của mọi người”.

Ngọc Trâm (Theo Daily Mail)