Theo đó, trong số 208 nhân viên được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm thì hiện đã có 196 kết quả âm tính, trong đó có 25 nhân viên tiếp xúc gần với 2 ca bệnh này.

Theo BS CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện đang tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho những nhân viên còn lại. Hiện tất cả hoạt động tại bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, bảo đảm công tác chuyên môn phục vụ người bệnh.

Thở phào với kết quả xét nghiệm Covid-19 hàng trăm nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường chi viện ra Đà Nẵng

Đến chiều hôm qua, bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên tại các khoa liên quan: Cấp cứu, Nội hô hấp, Công xa và Thang máy là những nơi có nhân viên đã từng tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Cung cấp nước súc miệng cho tất cả nhân viên y tế của các khoa có liên quan: Cấp cứu, Bệnh Nhiệt đới, Nội hô hấp, Công xa, Thang máy.

Ngoài ra, đối với những bệnh nhân đến khách sạn T.D (đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy) nghỉ để chờ khám bệnh tại đây, nay bị cách ly trong khách sạn (do BN 450 đã từng nghỉ ở đây trong thời gian BN 449 lưu tại phòng cách ly Khoa Cấp cứu), bệnh viện đã phối hợp Trung tâm Kểm soát bệnh tật TP HCM tổ chức chuyển và khám cho những bệnh nhân cần phải được khám sớm (vận chuyển vào phòng khám cách ly theo đúng quy trình phòng chống dịch Covid).

Kết quả có 6 trường hợp chỉ định toa thuốc và trở về tiếp tục cách ly tại khách sạn, 1 trường hợp chỉ định nhập viện do bệnh nhân có chẩn đoán: Nang giả tụy, tràn dịch màng phổi trái lượng vừa, bệnh nhân khó thở nhẹ và có dấu hiệu nhiễm trùng.

NGUYỄN THẠNH