Ngày 27-2, kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 TP HCM vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Theo BS-CK2 Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 2, đây là lần đầu BV nhận bằng khen của Chính phủ cùng lúc cho nhiều cá nhân và tập thể các khoa, phòng; đồng thời là niềm tự hào, động viên to lớn đối với toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên BV. Hướng tới BV sẽ phát triển xứng tầm là một trong những BV Nhi khoa hàng đầu của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Thoát cảnh bị khênh ra khỏi bệnh viện khi muốn chụp MRI - Ảnh 1.

Hệ thống cộng hưởng từ (MRI) Multiva 1.5T thế hệ mới vừa được Bệnh viện Nhi đồng 2 ứng dụng hoạt động

Dịp này, BV Nhi đồng 2 cũng đưa vào hoạt động hệ thống cộng hưởng từ (MRI) Multiva 1.5T thế hệ mới. Đây là hệ thống mang đến chất lượng hình ảnh cao, rõ nét, thuận lợi trong việc chẩn đoán chính xác trong các lĩnh vực thần kinh, sọ não, cơ xương khớp, ổ bụng.

Theo BS Mai Tấn Liên Bang, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, lâu nay BV phải gửi bệnh nhi đến các đơn vị y tế khác trên địa bàn TP HCM để chụp MRI. 

Thoát cảnh bị khênh ra khỏi bệnh viện khi muốn chụp MRI - Ảnh 2.

Việc đưa thiết bị mới này vào phục vụ điều trị rất có ý nghĩa với bệnh nhi

"Việc ứng dụng hệ thống MRI mới này có ý nghĩa rất lớn cho việc chủ động tối đa trong chẩn đoán, điều trị, giúp nhân viên y tế, bệnh nhi và người nhà tiết kiệm thời gian, giảm rủi ro khi phải di chuyển ra ngoài để chụp", BS Bang thông tin.

Nguyễn Thạnh