icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thông tin mới nhất về những ca mắc Covid-19 ở quận 1 và huyện Bình Chánh

NGUYỄN THẠNH - HẢI YẾN

(NLĐO) - Chiều 10-6, cơ quan y tế TP HCM thông tin mới nhất về 6 trường hợp liên quan Covid-19 ở quận 1 và huyện Bình Chánh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) vừa phát thông tin mới cho hay về việc 4 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại khu phong tỏa hẻm 120 Trần Hưng Đạo, quận 1.

Thông tin mới nhất về những ca mắc Covid-19 ở quận 1 và huyện Bình Chánh - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đang thực hiện việc điều tra truy vết Covid-19 tại TP HCM (Ảnh: HCDC)

Theo thông tin đã đưa trước đó, chiều 7-6, quận 1 nhận được thông tin có 1 trường hợp nhiễm Covid-19 cư ngụ tại hẻm 120 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện. Trường hợp này là BN9487, có 3 người tiếp xúc gần là chồng và 2 con đã được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh thì kết quả 2 người dương tính. 

Đến ngày 9-6, 3 trường hợp này đều có kết quả khẳng định RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. Ba trường hợp này đã được Bộ Y tế công bố vào cùng ngày với mã số BN9489, BN9490 và BN9491.

Ngoài ra, ngày 8-6, Trung tâm y tế quận 1 nhận được thông tin về ca nhiễm SARS-CoV-2 có mã số BN9488 tại hẻm 102 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Địa điểm này đang nằm trong khu vực phong tỏa của BN9487 từ ngày 7-6. Các lực lượng chức năng đã tiến hành chuyển ca nhiễm này đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ để cách ly, theo dõi.

Được biết, tối 7-6, BN9488 có triệu chứng sốt, ho, đau họng nên đã khai báo với y tế địa phương. Trung tâm y tế quận 1 đã cho người xuống làm test nhanh tìm kháng nguyên SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính. Qua điều tra ghi nhận BN9488 đã từng tiếp xúc với 1 trường hợp F1 và 1 trường hợp F2 của các ca bệnh đã công bố trước đây, cũng như đang nằm trong khu vực phong tỏa.

Hiện tại, các lực lượng chức năng đã lấy mẫu cho 674 người có liên quan và tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực. Bên cạnh đó, phong tỏa đầu hẻm 120 và cuối hẻm 120 Trần Hưng Đạo; hẻm 102/35 Cống Quỳnh đến hẻm 102/59 Cống Quỳnh; hẻm 120/33 Trần Hưng Đạo cho đến hẻm 120/33/20 Trần Hưng Đạo và cử lực lượng trực 24/24 đến khi có thông báo mới.

Chiều cùng ngày, HCDC cũng cho hay vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua khám sàng lọc tại huyện Bình Chánh.

Trước đó, tối 8-6, Bệnh viện huyện Bình Chánh có tiếp nhận 2 trường hợp là 2 vợ chồng cư ngụ tại hẻm C3 đường Bùi Thanh Khiết, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh đến khám vì có triệu chứng sốt. Cả 2 bệnh nhân được phân luồng, chuyển vào khu vực khám sàng lọc tại khoa Cấp cứu và thực hiện test nhanh với kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR sau đó cũng dương tính. Hai bệnh nhân đã được chuyển cách ly điều trị và được bộ y tế công bố sáng10-6 với mã số BN9622, BN9623.

Hai bệnh nhân đã được cách ly tạm thời ngay sau khi khám sàng lọc. Khi có kết quả test nhanh dương tính, bệnh viện đã khẩn cấp phong tỏa và tạm ngưng nhận bệnh nhân đến điều trị tại khoa cấp cứu, đồng thời phun khử khuẩn khu sàng lọc, toàn bộ khoa cấp cứu và báo cáo cho các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm tại khu vực này. 

Do bệnh nhân đã được phân luồng ngay từ đầu nên sau khi thực hiện đầy đủ các quy trình khử khuẩn, bệnh viện tiếp tục nhận bệnh nhân cấp cứu vào lúc 13 giờ chiều 9-6.

Lực lượng chức năng đang triển khai điều tra, truy vết khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân, phong tỏa khu vực bệnh nhân cư trú, lấy mẫu xét nghiệm mở rộng, điều tra, xác minh nguồn lây.

Thông tin mới nhất về những ca mắc Covid-19 ở quận 1 và huyện Bình Chánh - Ảnh 2.

               

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo