Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, sức khoẻ của nam phi công người Anh tiếp tục diễn biến ổn định.

Covid-19: Thông tin mới nhất về sức khỏe phi công người Anh - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đang cứu chữa cho phi công mắc Covid-19 nặng

Hiện tại, bệnh nhân này không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần), mạch 106 l/ph, huyết áp 95/50 mmHg (huyết áp động mạch xâm lấn), không sử dụng thuốc vận mạch. Bệnh nhân tiếp tục được oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể, lọc máu liên tục và thở máy.

Bệnh nhân 91 tiếp tục được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân 91 này 43 tuổi, cư trú tại quận 2, TPHCM, là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines. Chiều 17-3, ông có dấu hiệu mệt mỏi nên lập tức thông báo với đoàn bay và chủ động tới bệnh viện.

Khi phi công người Anh này nhập viện, hình ảnh chụp X-quang cho thấy có tổn thương nhu mô phổi phải. Bệnh nhân được xét nghiệm, thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp của hãng Vietnam Airlines. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM xét nghiệm và cho kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 vào đêm 18-3. Mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP HCM dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 20-3.

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, nam bệnh nhân này từng đến quán bar Buddha (quận 2, TP HCM). Đến nay, ngành y tế đã ghi nhận 19 ca Covid-19 liên quan quán bar này, nhiều trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng. Bệnh nhân mới nhất có tiếp xúc với người từng đến quán bar này là ca bệnh 247, ở TP HCM.

Nguyễn Thạnh