Sáng 26-2, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 TP HCM cho hay đã tiếp nhận cứu chữa bé trai nạn nhân trong vụ bị dì ruột châm xăng đốt tại Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Bệnh nhi N.T.V (6 tuổi) được BV Lê Lợi  (Bà Rịa- Vũng Tàu) chuyển vào tại Khoa cấp cứu BV Nhi đồng 2 vào 21 giờ ngày 23-2 trong tình trạng Bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái và đã được truyền dịch và giảm đau từ tuyến dưới.

Tại đây, bé N.T.V được chữa trị tại Khoa Bỏng chỉnh trực và đã được cắt lọc, thay băng, bù dịch... Hiện bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường.

Theo BS. CK2 Lê Phước Tân, Trưởng Khoa Bỏng chỉnh trực BV Nhi Đồng 2, còn quá sớm để có thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục của cháu bé vì nạn nhân đang còn ở giai đoạn đầu của tai nạn bỏng. Những ca như thế này phải trải qua 3 giai đoạn điều trị: bù dịch chống sốc mất nước, chống nhiễm trùng và điều trị di chứng phỏng.

Bỏng xăng thường rất nặng hơn so với bỏng nước nên vết thương di chứng rất nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận động, thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của bệnh nhân. Nguy hiểm hơn, vết thương có thể bị nhiễm trùng gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng.

Nguyễn Thạnh