Nghiên cứu cho thấy phụ nữ làm thụ tinh bằng ống nghiệm vào mùa hè cần ít thuốc hơn để có thể thụ tinh.
Trong thế giới động vật thì về mặt sinh học được sinh ra đời vào mùa xuân sẽ tốt hơn, và như thế thì những sinh vật mới được ra đời sẽ không bị phải chịu cảnh mùa đông khắc nghiệt.
Những mô hình tương tự cũng được thấy trong sinh sản ở con người cho tới khi các biện pháp tránh thai được áp dụng rộng rãi.
Nay các dữ liệu này cho thấy có những ảnh hưởng tương tự như vậy trong các chữa trị vô sinh.
Các bác sĩ tại Anh so sánh chu kỳ thụ tinh bằng ống nghiệm ở 160 phụ nữ, gần 16% phụ nữ có thai vào mùa hè so với tỷ lệ 7,5% vào các tháng mùa đông.
Những phụ nữ được điều trị vào mùa hè cũng cần ít thuốc hơn để có thể lấy trứng. Các khoa học gia cho rằng lượng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn vào mùa hè đã có tác dụng tới hóc môn khiến phụ nữ dễ có thai hơn.
Nhưng các chuyên gia cũng cho cảnh báo rằng phụ nữ không nên trì hoãn việc điều trị này để đợi tới mùa hè vì tuổi các có ảnh hưởng lớn nhất tới khả năng thụ thai.
Bình luận (0)