Sáng 1-9, Trung tâm Y tế TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức phun khử khuẩn chợ cá Bãi Dâu ở số 76 Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu, TP Huế, bố trí chốt kiểm soát ra vào, kiểm tra việc thực hiện 5K nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Lực lượng y tế cũng đã lấy 164 mẫu xét nghiệm Covid-19 và đã có kết quả âm tính; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Thừa Thiên - Huế: Kết quả ban đầu xét nghiệm Covid-19 tại chợ cá Bãi Dâu - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương ở TP Huế

Trước đó, ngày 31-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế phát đi thông báo khẩn về tìm người liên quan đến các ca nghi nhiễm Covid-19 đi đến 2 chợ cá Bãi Dâu và Trung tâm Thương mại huyện Quảng Điền.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị tất cả người dân trong 14 ngày qua từng đến hai khu chợ này khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và khai báo y tế. Ban cũng chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 100% tiểu thương và 20% khách vãng tại các chợ trên địa bàn tỉnh bằng kỹ thuật test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Thừa Thiên - Huế: Kết quả ban đầu xét nghiệm Covid-19 tại chợ cá Bãi Dâu - Ảnh 2.

Thông báo tìm người đến 2 chợ

Đối với chợ cá Bãi Dâu, sau khi có ca nghi nhiễm, TP Huế đã điều tra được 13 F1 chuyển cách ly tập trung theo quy định, đồng thời có kết quả test nhanh âm tính; 103 F2 và ra quyết định cách ly theo quy định.

Đến nay, Thừa Thiên - Huế ghi nhận 638 ca F0, riêng ngày 31-8, cơ quan chức năng phát hiện thêm 25 ca mắc Covid-19.

Quang Tám