xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thực hư phòng khám xài bác sĩ Trung Quốc "đểu" ở Cần Thơ

Tin-ảnh: Ca Linh

(NLĐO) - Bệnh nhân khẳng định mình được một bác sĩ Trung Quốc phẫu thuật khiến bệnh trĩ nặng thêm nhưng phòng khám bảo không có

Ngày 29-7, ông Phạm Phú Trường Giang - Chánh thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết sáng cùng ngày đã tiến hành làm việc với Công ty TNHH MTV Phòng khám đa khoa Hoàng Kim (địa chỉ 128, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để làm rõ vụ chị Trịnh Ngọc Yến (ngụ quận Thốt Nốt) “tố” phòng khám sử dụng bác sĩ người Trung Quốc để phẫu thuật cho mình và sau đó bệnh càng nặng hơn.

Chị Yến cho biết: “Tôi bị bệnh trĩ nhiều năm nay nhưng do sợ đau nên không dám đến bệnh viện điều trị. Gần đây, thấy trên đài quảng cáo phòng khám Hoàng Kim mổ trĩ không đau, nên vay tiền đến điều trị. Ngày 15-7, tôi đến phòng khám trên mổ trĩ và được 1 bác sĩ người Trung Quốc (có phiên dịch) thăm khám, sau đó tôi được chỉ định gây tê và phẫu thuật”.

Tổng chi phí điều trị và tái khám của chị Yến là gần 23 triệu đồng. Tuy nhiên, sau 3 ngày nằm tại phòng khám và được về nhà, chị Yến không đi tiểu được, bụng phình to, đau... Vì vậy, chị được gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ điều trị.


Bệnh nhân Trịnh Ngọc Yến bức xúc vì mình tốn tiền đi điều trị nhưng bệnh càng nặng hơn.

Bệnh nhân Trịnh Ngọc Yến bức xúc vì mình tốn tiền đi điều trị nhưng bệnh càng nặng hơn.

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Yến, chủ phòng khám trên phản bác lại rằng phòng khám không thuê bác sĩ người Trung Quốc. Người phẫu thuật cho bệnh nhân Yến là bác sĩ Nguyễn Chí Quyết. Vị bác sĩ này đang đi học lấy chứng chỉ khám hậu môn trực tràng mới được 1,5 tháng.

Thanh tra sở Y tế TP Cần Thơ đã yêu cầu phòng khám Hoàng Kim ngưng ngay thực hiện phẫu thuật trĩ, phải đăng ký danh mục phạm vi kỹ thuật trĩ theo đúng quy định…

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo