Thực hư thông tin người phụ nữ đẻ ra… ngựa

Tin mới

17/09/2012 14:19

(NLĐO) – Báo giới Nigeria mấy ngày qua xôn xao về vụ một phụ nữ nước này vừa cho ra đời một sinh vật kỳ lạ có hình hài như ngựa khi đang dự lễ ở nhà thờ.

Báo chí Nigeria đồng loạt đưa tin, một người phụ nữ Nigeria vừa cho ra đời một đứa con có hình hài khủng khiếp tại nhà thờ Tin lành Edo hôm 13-9 vừa rồi.

Những người chứng kiến cho biết, người phụ nữ này làm ở đại lý cung cấp rau tại địa phương. Trong khi mọi người cầu nguyện thì người phụ nữ bắt đầu chảy máu và trở dạ.

Tờ The Sun Nigeria dẫn lời Veronica Egiebor, một y tá chứng kiến toàn bộ sự kiện kịch tính này nhớ lại: “Cô ấy ôm lấy chân ai đó và rặn đẻ. Sau đó, một vật kinh tởm rơi ra, cô ấy ngất xỉu. Một vài người cho rằng nó giống con dê, số khác nghĩ nó giống ngựa. Nó có cổ và tai dài”.


Sinh vật nằm trong vũng máu tại nhà thờ được cho là con của người phụ nữ. Ảnh: Information Nigeria

Mục sư Wealth, nhân chứng vụ việc nói: “ Tôi không thể tả nổi sự việc. Chúng tôi đã nhìn thấy nhiều chuyện kỳ dị trong những buổi lễ, nhưng chẳng có chuyện gì lạ thường như thế này”.

Sau khi sinh, người phụ nữ được đưa đến cơ sở y tế gần đó và để lại hình hài giống như ngựa trên vũng máu giữa thánh đường. Một số người vì quá sợ hoặc do mê tín đã cao chạy xa bay khỏi nhà thờ, nên “đứa bé” đã chết trước khi cánh nhà báo tới.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Jerry Uwaifo – một bác sĩ phụ khoa, Giám đốc Y tế Bệnh viện Trung Ương tại thành phố Benin (Nigeria) bác bỏ thông tin này: “Luôn có cơ sở di truyền trong quá trình sinh nở. Một phụ nữ có thể sinh ra đứa trẻ dị dạng chứ không có chuyện sinh ra một con vật. Tại sao người ta không đưa cô ấy đến một bệnh viện uy tín để xác nhận việc này. Hiệp hội Y tế không thể vào cuộc điều tra một chuyện không có cơ sở, trừ khi có lời mời với sự đồng ý của chồng người phụ nữ trên”.
Lê Thoa (Theo The Sun Nigeria, The Morning Starr, Information Nigeria)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI