xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủng ruột sau khi ăn tổ yến hầm với táo đỏ cả hạt

N.Dung

(NLĐO) - Trước nhập viện 5 ngày, người phụ nữ 67 tuổi có hầm táo đỏ với tổ yến ăn, tuy nhiên bà đã ăn cả quả mà không bỏ hạt

Chiều 11-4, Bệnh viện Việt Đức cho biết các bác sĩ tại đây đã tiếp nhận bệnh nhân nữ N.T.L. (67 tuổi, ở Hà Nội) vào viện trong tình trạng đau bụng, sốt. 

Qua khai thác, người bệnh không có tiền sử bệnh lý đặc biệt. Bà cho biết trước nhập viện 5 ngày có hầm táo đỏ với tổ yến ăn, tuy nhiên bà đã ăn cả quả mà không nhằn hạt.

Thủng ruột vì ăn tổ yến hầm với táo đỏ cả hạt - Ảnh 1.

Sức khoẻ bệnh nhân ổn định sau ca phẫu thuật

Sau đó, bà bị đau bụng, sốt. Người bệnh được gia đình đưa đi thăm khám, chụp chiếu tại bệnh viện tư nhân thấy có hình ảnh dị vật ở ruột non. Sau đó, người bệnh được chuyển khám cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức và được chẩn đoán thủng ruột do dị vật. 

Bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu kịp thời bằng phương pháp phẫu thuật nội soi ổ bụng. Bác sĩ Tào Minh Châu, Khoa Phẫu thuật Cấp cứu tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành mổ cắt đoạn ruột tổn thương, lấy dị vật, lập lại lưu thông tiêu hoá cho người bệnh. Dị vật được lấy ra là hạt táo đỏ cứng chắc nhọn 2 đầu dài 2 cm đâm thủng 2 thành của quai ruột gây tổn thương.

Sau mổ 1 ngày, người bệnh tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định, không sốt, bụng đau nhẹ ở vị trí vết mổ và đã có thể ăn nhẹ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo