Thương tâm cậu bé "người cá"

Tin mới

31/07/2013 14:25

(NLĐO) - Cậu bé Trung Quốc sinh ra với bệnh di truyền hiếm gặp: toàn thân mọc vảy như cá khiến cậu không đêm nào có được giấc ngủ ngon vì nóng và ngứa.

Pan Xiahang bên mẹ
 
Cậu bé Pan Xiahang (8 tuổi) sống ở thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang mọc đầy vảy trên người nên được người dân ở đây gọi là “người cá”.

Bé Pan được chẩn đoán mắc chứng bệnh về di truyền hiếm gặp có tên Ichtyosis (một từ cổ Hy Lạp chỉ cá) từ khi mới chào đời. Hầu hết những người mắc bệnh này chỉ xuất hiện vảy ở một vài nơi trên cơ thể, nhưng Pan thuộc trường hợp nghiêm trọng, vảy xuất hiện khắp người làm biến dạng mắt, mũi, miệng, cử động tay chân cũng rất khó khăn.

Mẹ của cậu bé Pan cho biết cậu bé rất muốn được đi học như những đứa trẻ bình thường khác mà không bị những cơn ngứa hành hạ.
 
 
Trường hợp của Pan được coi là nghiêm trọng

Phát ngôn viên của quỹ hỗ trợ bệnh Ichthyosis tại Anh Liz Dale cho biết: “Căn bệnh này không có thuốc chữa trị đặc hiệu, chỉ có cố gắng giữ ẩm và làm mềm cho làn da bằng cách sử dụng các loại kem dưỡng”.

Theo ước tính của Quỹ hỗ trợ bệnh vảy cá và một số bệnh về da liên quan khác, hàng năm có hơn 16.000 trẻ em sinh ra có dấu hiệu của chứng bệnh này, ở nhiều mức độ khác nhau. Trường hợp của Pan được coi là nghiêm trọng.

Được biết, năm 2012, kênh Channel 5 của Anh đã phát sóng một bộ phim tài liệu mang tên "Cậu bé người cá", trong đó kể về câu chuyện của Minh Anh, một cậu bé mồ côi 18 tuổi ở Việt Nam bị tàn tật và mắc chứng bệnh tương tự như Pan Xianhang.
 
H.Trang (Theo The Sun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI