Chiều 15-10, Bộ Y tế tổ chức tiếp nhận gần 2 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca do Ba Lan và Hàn Quốc hỗ trợ.

Trong số này, có gần 887.700 liều vắc-xin do Ba Lan tài trợ. Đây là lần thứ hai, Ba Lan hỗ trợ vắc-xin Covid-19 cho Việt Nam, nâng tổng số liều vắc-xin do chính phủ nước này giúp đỡ Việt Nam lên hơn 1,3 triệu liều.

Cùng ngày 1,1 triệu liều vắc-xin còn lại do Hàn Quốc hỗ trợ cũng được bàn giao cho Bộ Y tế.

Tiếp nhận gần 2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca của Ba Lan và Hàn Quốc - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp nhận lô vắc-xin AstraZeneca của Chính phủ và nhân dân Ba Lan trao tặng từ Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam- Ảnh: Trần Minh

Trước đó, tại buổi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 12-10, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan thông báo Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam 1,1 triệu liều vắc-xin AstraZeneca. Lô vắc-xin này đã về Việt Nam hôm 13-10.

Tại lễ bàn giao chiều 15-10, Đại sứ Park Noh Wan nhấn mạnh đây là đợt hỗ trợ vắc-xin song phương đầu tiên và lớn nhất của Hàn Quốc cho các đối tác, trong bối cảnh khan hiếm vắc-xin trên toàn cầu cũng như những khó khăn tại Hàn Quốc.

Tại buổi lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của chính phủ, nhân dân Ba Lan và Hàn Quốc với công cuộc phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Lãnh đạo Bộ Y tế bày tỏ mong muốn sẽ tiếp cận được nhiều nguồn vắc-xin hơn để tăng độ bao phủ vắc-xin cho người dân.

Bộ Y tế cũng cam kết sẽ phân bổ số vắc-xin vừa tiếp nhận này tới các đơn vị và địa phương căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Đến hết ngày 14-10, Việt Nam đã tiêm được hơn 59,8 triệu liều vắc-xin Covid-19, trong đó có hơn 17 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Trên 57% người dân từ 18 tuổi ở Việt Nam đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin.

Tiếp nhận gần 2 triệu liều vắc-xin AstraZeneca của Ba Lan và Hàn Quốc - Ảnh 2.
N.Dung