Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân-TP HCM) sẽ tiếp tục tạm ngưng khám và tiếp nhận người bệnh mới vào khu điều trị nội trú trước ngày 3-8 để hoàn tất khử khuẩn và chờ các nhân viên bệnh viện có kết quả xét nghiệm lần 1. Đó là chỉ đạo mới nhất của Sở Y tế TP HCM sau buổi họp để rà soát các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện này.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách nhân viên bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân số 449 và 450. Đồng thời tiếp tục tạm cách ly tất cả nhân viên thuộc danh sách F1 tại tầng 5 của bệnh viện, hướng dẫn cho nhân viên thuộc danh sách F2 tự cách ly tại nhà.

Tiếp tục kéo dài thời hạn ngưng nhận bệnh tại Bệnh viện Quốc tế City - Ảnh 1.

Bệnh viện Quốc tế City ngưng khám, nhận bệnh cho đến ngày 3-8

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên bệnh viện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Riêng những nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lại mỗi 5 ngày trong thời gian cách ly.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị bệnh viện tiếp tục tạm ngưng khám và tiếp nhận người bệnh mới vào khu điều trị nội trú của bệnh viện đến khi hoàn tất các công việc trên và đến khi có kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả nhân viên bệnh viện.

Công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, đặc biệt là khu vực người bệnh số 449 và 450 từng điều trị và đi qua, cần thực hiện đúng theo quy định, hoàn thành trước ngày 3-8.

Trước đó, sáng 29-7, Bệnh viện Quốc tế City ngưng nhận bệnh vì hai bệnh nhân đến từ Đà Nẵng bị nhiễm Covid-19. Thời gian ngưng là 3 ngày (từ 29 đến 31-7) cho đến khi có thông báo mới.

NGUYỄN THẠNH