Sáng 5-3, cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay đã 22 ngày qua TP không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm phát hiện tại TP từ đầu dịch đến nay là 210, trong đó 205 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 5 trường hợp đang điều trị.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết TP tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP; xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại TP.

Tin vui trước ngày nghỉ cuối tuần về tình hình Covid-19 ở TP HCM - Ảnh 1.

Công tác giám sát dịch bệnh tại trường học trên địa bàn TP

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên y tế, các quần thể cộng đồng có tiếp xúc, giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm. Chưa phát hiện trường hợp nhiễm trong hoạt động tầm soát này.

Thực hiện rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho 989 chuyên gia nhập cảnh từ ngày 1-1 đang làm việc tại TP HCM, tất cả đều có kết quả âm tính.

Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, nơi tập trung đông người (chợ, quán ăn, chùa…). Đã lấy mẫu 24.287 trường hợp trong đó 22.966 âm tính, 1.321 đang chờ kết quả. Hiện TP đang cách ly tập trung 2.139 người, cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 281 người.

NGUYỄN THẠNH