Tinh dịch kém có thể là dấu hiệu bệnh tật

Tin mới

11/12/2014 21:27

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Y khoa Stanford mới được công bố trên tạp chí Fertility Sterility cho thấy có mối liên quan chặt chẽ giữa khả năng sinh sản ở đàn ông với sức khỏe tổng thể, theo đó, những người có chất lượng tinh dịch kém dễ có nguy cơ cao huyết áp, bệnh ngoài da và rối loạn nội tiết.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát dữ liệu y tế của 9.387 người từ 30 đến 50 tuổi đồng thời xem xét mật độ và khả năng dịch chuyển của tinh trùng trong tinh dịch của họ. Nhóm nghiên cứu nhận thấy có 44% người mắc bệnh tật khác cùng với khả năng sinh sản bị hạn chế. Đặc biệt họ phát hiện mối liên quan giữa chất lượng tinh dịch kém với bệnh về hệ tuần hoàn như cao huyết áp hoặc tim mạch. Nhóm người có tinh dịch kém cũng dễ bị bệnh ngoài da và rối loạn nội tiết.

 

Khiếm khuyết về tinh trùng trong tinh dịch liên quan đến sức khỏe chung Ảnh: HEALTHDAY NEWS
Khiếm khuyết về tinh trùng trong tinh dịch liên quan đến sức khỏe chung Ảnh: HEALTHDAY NEWS

 

Trưởng nhóm nghiên cứu Michael Eisenberg giải thích rằng 15% tổng số gien trong hệ gien người liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và hầu hết nhóm gien đó có liên quan đến các chức năng khác của cơ thể. Ông cũng lưu ý về khả năng chữa một chứng bệnh nào đó, có thể đồng thời cải thiện sự yếu kém của chức năng sinh sản và cho biết ông đang nghiên cứu khám phá mối liên hệ nói trên.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI