Một nghiên cứu vừa công bố của Đại học Wikes (Pennsylvania - Mỹ) cho thấy việc quan hệ tình dục có thể tạo ra nhiều kháng thể Immunoglobulin A (IgA) - loại kháng thể xuất hiện trong các màng nhầy của cơ thể, có tác dụng hàng đầu ngăn cản việc nhiễm virus, vi khuẩn qua đường hô hấp, tiêu hóa và tiết niệu – sinh dục.

Tình dục - vắc-xin ngừa cúm hiệu quả nhất - Ảnh 1.

Tình dục có thể là vắc-xin ngừa cúm hiệu quả nhất

Nói cách khác, các nhà nghiên cứu khuyên mọi người hãy "yêu" chăm chỉ và coi tình dục như một chủng ngừa vắc-xin cúm.

Họ cũng không ngần ngại đánh giá rằng tình dục chính là thuốc chống cúm tốt nhất bởi các phép đo định lượng kháng thể cho thấy những người "yêu" 2 lần/ tuần có mức kháng thể IgA cao hơn người không quan hệ đến 30%.

Công trình này có mục đích chính là hướng tới đại dịch cúm Aussie - H3N2 đang khiến ngành y tế đau đầu ở nhiều quốc gia Âu – Mỹ, mà nặng nề nhất là Anh quốc, cũng như các dạng bệnh cúm khác đang lan tràn trong mùa đông ở Bắc bán cầu.

Ngoài tình dục, thể dục – thể thao, ngủ đủ giấc, đọc sách và massage cũng được khuyến khích để chống lại các bệnh đường hô hấp nói trên. Một nghiên cứu khác gần đây của Viện nghiên cứu Touch, Đại học Y Miami (Mỹ) cho biết massage thư giãn có thể giảm đến 53% một hormone "xấu", vốn gây tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch.

A. Thư (Theo The Sun)