icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tối 29-5, TP HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi mắc Covid-19

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)-Từ ngày 27-5 đến nay, TP HCM đã ghi nhận tổng cộng 100 ca nhiễm Covid-19, trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là lớn nhất với 93 ca bệnh.

Khoảng 8 giờ tối 29-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông báo ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 8 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 2 người liên quan đến ca bệnh đi khám ở Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Như vậy, từ ngày 27-5 đến nay, TP HCM đã ghi nhận tổng cộng 100 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 93 bệnh nhân, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 7 ca bệnh.

Những người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng được khuyến cáo cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến hội thánh này là rất cao.

Tối 29-5, TP HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn của nhân viên chống dịch tại TP HCM

Chiều 29-5, kết quả giải mã gen 2 ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ đều thuộc biến chủng Ấn Độ B.1.617.2, cùng biến chủng với chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo đánh giá ban đầu, 2 chuỗi lây nhiễm này có thể có mối liên hệ với nhau. Ngành y tế TP sẽ tiếp tục làm rõ mối liên hệ này để xác định nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm.

HCDC cho hay TP đang khẩn trương tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ.

Theo HCDC, mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… cần đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Tối 29-5, TP HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo