xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: 3 tháng đầu năm 2022 có 400 nhân viên y tế nghỉ việc

Tin, ảnh: Hải Yến

(NLĐO) - Hàng năm các đơn vị bệnh viện công lập tại TP HCM đều ghi nhận có tình trạng nhân viên y tế xin nghỉ việc với rất nhiều lý do.

Tại cuộc họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, chiều 4-4, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho biết trong 3 tháng đầu năm 2022 toàn ngành có 400 nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở công lập nộp đơn xin nghỉ việc. 

TP HCM: 3 tháng đầu năm 2022 có 400 nhân viên y tế nghỉ việc - Ảnh 1.

Bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, thông tin tại buổi họp báo

Theo bà Như, hàng năm các đơn vị bệnh viện công lập tại TP HCM đều ghi nhận có tình trạng nhân viên y tế xin nghỉ việc với rất nhiều lý do như nhà xa, môi trường làm việc không phù hợp và cũng có lý do thu nhập chưa như mong đợi.

"Qua đợt dịch này tình trạng kinh tế, nguồn thu nhập của các cơ sở y tế đều bị sụt giảm nên việc nhân viên y tế tại các cơ sở công lập xin nghỉ việc cũng là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, ngành y tế TP cũng đã tập trung tham mưu cho một số cơ chế chính sách để hỗ trợ cho nhân viên y tế đặc biệt là nhân viên y tế tuyến cơ sở. Trong tuần này HĐND TP sẽ họp và thông qua một số chính sách để hỗ trợ cho nhân viên y tế" - bà Như chia sẻ. 

Về vấn đề chậm chi trả cho một số tình nguyện viên làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 bà Như cho biết, năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra khá khốc liệt. Toàn thể nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 dồn sức để chống dịch. Cuối năm 2021 bệnh viện bắt đầu tập trung chi trả, giải ngân và thanh toán cho những chi phí phòng chống dịch. Tuy nhiên, do thời gian cận vào dịp cuối năm nên vẫn còn một số vướng mắc trong công tác thanh quyết toán. Hiện Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cùng Sở Y tế trình UBND TP HCM cùng tháo gỡ những vướng mắc để tiếp tục chi trả cho tình nguyện viên.

Liên quan đến quy định 5K, bà Như cho biết đây là quy định của Bộ Y tế ban hành. Đến hiện tại, vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể để áp dụng. "Quan điểm của Sở Y tế trong quy định 5K là đeo khẩu trang, sát khuẩn còn các K khác như khoảng cách, khai báo y tế, không tụ tập vẫn thực hiện nhưng sẽ uyển chuyển và linh hoạt theo các địa phương" – bà Như nói.

Về thông tin biến chủng Covid-19 XE, bà Như cho biết đến hiện tại TP HCM chưa ghi nhận biến thể này. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo