Thông tin trên được ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch UBND phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM, cho biết vào chiều 7-8.

Trước đó, UBND Quận 12 đã có văn bản gửi UBND phường Đông Hưng Thuận về việc xem xét chấm dứt cách ly y tế 14/15 tầng thuộc Block 2B của chung cư Thái An (đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM) sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông báo 335 mẫu xét nghiệm của người dân ở đây đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

TP HCM: 335 cư dân chung cư Thái An âm tính với SARS-CoV-2, gỡ bỏ phong tỏa 14/15 tầng - Ảnh 1.

Chung cư Thái An bị phong tỏa vào sáng 1-8 - ảnh: PHẠM DŨNG

Theo một cư dân sống tại chung cư này, việc bỏ phong tỏa 14 tầng lầu nói trên đã diễn ra vào chiều 7-8.

Theo ông Lê Quân Minh Vương, phường vẫn tổ chức giám sát 24/7 tại tầng lầu còn bị phong tỏa, cũng như tại 2 căn hộ có người tiếp xúc với bệnh nhân, bảo đảm việc cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho những người dân bị cách ly y tế.

Trước đó, nữ bệnh nhân số 567 được Bộ Y tế công bố tối ngày 1-8, là một trong những bệnh nhân được phát hiện nhờ công tác xét nghiệm sàng lọc người về từ Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM, sức khỏe  ổn định. không ho, sốt, khó thở.

Anh Thư