Sáng 4-7, lãnh đạo Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương cho biết một số bệnh nhân tiếp nhận từ những ngày đầu bệnh viện được tạm chuyển đổi công năng trên nền tảng Bệnh viện Trưng Vương hiện đã có sức khỏe ổn định.

TP HCM: 9 bệnh nhân đầu tiên xuất viện từ bệnh viện điều trị Covid-19 mới thành lập - Ảnh 1.

Bức ảnh kỷ niệm được bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Ngọc Hớn, Phó Giám đốc Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương chia sẻ trên mạng xã hội, bày tỏ niềm vui với thành quả đầu tiên (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Trong số đó, có 9 người vừa hội đủ tiêu chuẩn có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính 2 lần, nên vừa được trao giấy xuất viện. Họ đều đã trải qua 14 ngày nằm viện, tức từ ngày Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương chính thức nhận bệnh nhân (18-6, sau 3 ngày thực hiện chuyển đổi công năng).

9 bệnh nhân này sẽ trở về địa phương và tiếp tục trải qua thời gian cách ly, theo dõi tại nhà sau khi xuất viện, theo quy định của tỉnh/thành họ cư trú.

TP HCM: 9 bệnh nhân đầu tiên xuất viện từ bệnh viện điều trị Covid-19 mới thành lập - Ảnh 2.

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Hớn (trái) trao giấy xuất viện cho một bệnh nhân khác, cùng đại diện phòng Công tác xã hội của bệnh viện (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Tại buổi xuất viện, các bệnh nhân được trao giấy chứng nhận xuất viện và một phần quà bánh từ phòng Công tác xã hội của bệnh viện để động viên tinh thần.

Theo lãnh đạo bệnh viện, có khá nhiều bệnh nhân trong đợt bệnh nhân đầu tiên được tiếp nhận điều trị tại đây có diễn tiến sức khỏe thuận lợi, dự kiến sẽ có nhiều trường hợp được xuất viện trong những ngày tới.

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Trưng Vương đang được giao nhiệm vụ làm bệnh viện tầng 3 - bệnh viện hồi sức chuyên sâu - trong mô hình "tháp 3 tầng" điều trị Covid-19 của TP HCM.

TP HCM: 9 bệnh nhân đầu tiên xuất viện từ bệnh viện điều trị Covid-19 mới thành lập - Ảnh 3.
Anh Thư