xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Biểu đồ dịch Covid-19 đang đi ngang

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO) - Theo HCDC, biểu đồ dịch Covid-19 với số ca F0 đang đi ngang cho thấy TP HCM và tất cả người dân đã rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch.

Tối 7-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tính từ 6 giờ đến 18 giờ 30 ngày 7-8, Bộ Y tế đã công bố thêm 2.094 trường hợp nhiễm mới tại TP HCM. Như vậy tính từ 18 giờ 30 ngày 6-8 đến 18 giờ 30 ngày 7-8, TP ghi nhận 3.930 trường hợp nhiễm mới.

TP HCM: Biểu đồ dịch Covid-19 đang đi ngang - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27-4, đến nay TP đã có 117.906 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố. Tổng số ca xuất viện từ khi dịch bệnh bắt đầu đến 7 giờ ngày 7-8 là 62.106 người.

Đi vào hoạt động từ trung tuần tháng 7 đến nay, bên cạnh các trường hợp bệnh nhân được xuất viện, đã có hơn 200 bệnh nhân nặng, nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 hồi phục, chuyển sang cấp độ nhẹ và chuyển đến các bệnh viện ở phân tầng thấp hơn trong tháp điều trị.

Trong chiều ngày 7-8, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức đón 300 người dân (gồm học sinh - sinh viên không có người thân trong TP, người đi khám chữa bệnh bị mắc kẹt, người già neo đơn) xuất phát tại bến xe Miền Đông về đến quê đợt 2. Trước khi lên xe, mọi người được test nhanh sàng lọc và lúc về đến tỉnh, xe sẽ đưa thẳng đến cơ sở cách ly tập trung từng huyện. Tổng cộng 2 đợt, tỉnh Bình Thuận đã đón 450 người dân về quê.

Theo HCDC, nhìn từ biểu đồ dịch Covid-19 với số ca F0 đang đi ngang cho thấy TP HCM và tất cả người dân đã rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch. Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, TP cần sự tiếp tục chung tay của tất cả người dân trong việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, thông điệp 5K, quy định của khu cách ly, khu phong tỏa, tăng cường giãn cách giữa người với người, giữa nhà với nhà và tham gia tiêm chủng vắc-xin khi đến lượt.

TP sẽ cố gắng để chăm lo và ổn định cuộc sống, đảm bảo người dân được điều trị, được tiêm chủng và được đón nhận tình cảm yêu thương.

TP HCM: Biểu đồ dịch Covid-19 đang đi ngang - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo