Tối 27-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM phát thông báo mới nhất về kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 từ Đà Nẵng vào TP HCM.

Cập nhật mới nhất về 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 tại quận 11 bao gồm con gái và cháu ngoại đã có kết quả âm tính với SARCoV-2. Hai trường hợp này sẽ không cần phải cách ly nhưng cần tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM tiếp tục khuyến cáo trong giai đoạn hiện nay, người dân và cộng đồng cần lưu ý: Không hoang mang, bình tĩnh thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế. Chủ động theo dõi, chia sẻ thông tin từ các nguồn thông tin chính thống.

TP HCM: Con gái và cháu ngoại bệnh nhân 420 vào từ Đà Nẵng âm tính SARCoV-2 - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn của nhân viên y tế phòng chống dịch của TP HCM

Đặc biệt, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh: rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, lau khử khuẩn các bề mặt/vật dụng tiếp xúc, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, giữ nhà cửa thông thoáng.

Phối hợp với ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương vận động người dân có yếu tố dịch tễ (đến từ Đà Nẵng) khai báo y tế đầy đủ, trung thực.

Cùng hỗ trợ giám sát phát hiện và thông tin đến chính quyền các trường hợp không khai báo y tế theo quy định, các trường hợp nhập cảnh trái phép.

NGUYỄN THẠNH