Tối 30-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin liên quan ca bệnh Covid-19 nam, 28 tuổi, thường trú tại tỉnh Hải Dương

TP HCM công bố kết quả xét nghiệm nhiều người liên quan ca mắc Covid-19  - Ảnh 1.

Nhiều kết quả xét nghiệm mới nhất liên quan ca mắc Covid-19 đến TP HCM từ Hải Dương

Tính đến 17 giờ ngày 30-1, 17 người ngồi ở 5 hàng ghế gần bệnh nhân đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm, 15 người đã có kết quả âm tính, 2 đang chờ kết quả. 35 người ở các hàng ghế khác đã được chuyển cách ly và đang đợi kết quả xét nghiệm. 3 người thuộc tổ bay cũng có kết quả âm tính. Có 18 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân đều được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm trong đó 17 đã có kết quả âm tính, 1 đang chờ kết quả.

HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay trên chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Riêng những trường hợp sinh sống tại TP HCM hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận/huyện nơi cư trú để khai báo, thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế sẽ bị xử phạt nghiêm.

Theo thông tin đã đưa trước đây, ngày 28-1, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN213, ghế 31A đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 15 giờ. Bệnh nhân thuê phòng tại khách sạn trên đường Đặng Minh Khiêm, phường 4, quận 11. Bệnh nhân có đi mua cơm tại quán cơm ở 46A đường Thuận Kiều, rút tiền tại trụ ATM đối diện quán cơm. Tối cùng ngày, bệnh nhân được người nhà thông báo là tiếp xúc gần của bệnh nhân 1612 nên đã chủ động khai báo y tế.

NGUYỄN THẠNH