Sáng 26-2, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết tính đến 7 giờ TP HCM không ghi nhận trường hợp nhiễm mới. Đã 15 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Hiện còn 15 trường hợp đang điều trị.

Về việc triển khai giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP HCM sau Tết nguyên đán, TP tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về TP tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp. Qua đó, đã tiếp nhận 159.201 trường hợp khai báo y tế, có 339 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 37 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 13.022 trường hợp trong đó 12.046 âm tính, 976 đang chờ kết quả.

TP HCM: Đã 15 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Hầu hết các điểm phong tỏa do Covid-19 tại TP HCM đến nay đã được gỡ bỏ

TP chuẩn bị tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tổ chức rà soát, lấy mẫu xét nghiệm giám sát các trường hợp là chuyên gia nhập cảnh từ ngày 1-1, đang làm việc tại TP. Đã lấy mẫu xét nghiệm cho 191 trường hợp là chuyên gia người Nhật, tất cả đều có kết quả âm tính. Đã lấy 543 mẫu xét nghiệm của chuyên gia từ các nước khác, trong đó 229 có kết quả âm tính, 314 đang chờ kết quả.

Hiện TP cách ly tập trung là 1.344 người, cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 338 người. HCDC khuyến cáo luôn cảnh giác vì dịch bệnh có thể xuất hiện bất cứ khi nào. Tuân thủ các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K. Thực hiện bộ tiêu chí an toàn trong kinh doanh, sản xuất, học tập.

NGUYỄN THẠNH