Chiều 29-7, tại cuộc họp báo "Thông tin về tình hình dịch Covid-19 và công tác ứng phó của TP HCM, ThS-BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đã thông tin cụ thể về tình hình khoanh vùng, lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc liên quan đến 2 ca Covid-19 tại TP HCM là BN 449 và BN 450, hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM.

TP HCM: Kết quả xét nghiệm 121 người tiếp xúc với 2 ca Covid-19 ở 3 bệnh viện - Ảnh 1.

BS Nguyễn Trí Dũng đang trình bày công tác khoanh vùng, cách ly và xét nghiệm người tiếp xúc với 2 bệnh nhân Covid-19 mới của TP HCM - ảnh: THANH LONG

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đã xác minh được 104 trường hợp tiếp xúc gần và 55 trường hợp tiếp xúc xa với 2 ca bệnh này. Trong đó, 148 trường hợp đã xác minh đầy đủ, 10 trường hợp đang xác minh và 1 trường hợp đang truy vết. Trong số 148 trường hợp đã xác minh đã lấy mẫu 147 người, 1 người đang chuẩn bị lấy mẫu. 121 mẫu đã âm tính, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết 121 trường hợp có kết quả đầu tiên là các trường hợp tiếp xúc tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An và Bệnh viện Quốc tế City - 3 cơ sở có điều trị cho các bệnh nhân tại TP HCM. Trong đó, Bệnh viện Quốc tế Citi là 81 mẫu, Chợ Rẫy là 27 mẫu, còn lại là Bệnh viện Triều An.

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, có thể nói về cơ bản, tình hình đã được kiểm soát.

Tin: A.Thư - Ảnh: T.Long