Chiều 3-4, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết Viện Pasteur TP HCM đã trả kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp ở Lâm Đồng trở về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Theo đó, cả 2 trường hợp đều âm tính với Covid-19 chuẩn SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng, cho biết hiện nay sức khỏe của 2 người này bình thường, đang được cách ly cho đủ thời gian quy định, dù kết quả xét nghiệm âm tính.

Trưa cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho hay qua quá trình điều tra, đến nay TP đã xác minh được 17 trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 13-3 đang sinh sống tại TP HCM. Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm, 2/17 trường hợp có kết quả âm tính, 15 người đang chờ kết quả.

Tại TP, tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 319, trong đó có 310 ca có kết quả âm tính.

Liên quan Bệnh viện Bạch Mai: 2 người ở Đà Lạt âm tính, TP HCM tìm ra 17 người - Ảnh 1.

Phòng điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện điều trị Covid-19 TP HCM

Riêng chuỗi lây nhiễm liên quan ổ dịch Covid-19 quán bar Buddha (quận 2), hiện đã có 16 trường hợp mắc bệnh có liên quan bar này. Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với những người từng đi bar Buddha và phát hiện 1 trường hợp có nguy cơ nhiễm cao. Hiện ổ dịch này đang được theo dõi sát, tiếp tục xử lý.

Ngoài ra, các trường hợp liên quan bệnh nhân 153 (huyện Bình Chánh) hiện 182/182 các trường hợp tiếp xúc có kết quả xét nghiệm âm tính. Từ 23-3 đến nay không phát hiện ca bệnh mới.

Nguyễn Thạnh - Đình Thi