Trong cuộc họp chiều 14-9, GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, Phó trưởng ban chỉ đạo Thành phố về Phòng chống dịch Covid-19, cho biết đầu dịch đến giờ, TP HCM đã điều trị khỏi cho 78 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 77 người ghi nhận tại TP HCM (trong cộng đồng lẫn nhập cảnh) và 1 ca chuyển viện từ Bạc Liêu. Các bệnh nhân đều đã khỏi bệnh, được xuất viện và theo dõi 30 ngày sau xuất viện. Đã có 16 ca tái dương tính được ghi nhận, cho đến nay các bệnh nhân này đều đã âm tính trở lại.

TP HCM: Đẩy mạnh phòng, chống Covid-19 trên các chuyến bay và trong bệnh viện - Ảnh 1.

Cuộc họp của Ban chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM (trái) chủ trì (Ảnh chụp màn hình từ điểm cầu Trung tâm Báo chí TP HCM)

Toàn TP HCM cũng có 26 bệnh nhân trong diện nghi ngờ, là người có triệu chứng hô hấp đang được cách ly tại các bệnh viện, 23 người đã có kết quả âm tính với Covid-19, 3 người còn lại đang chờ kết quả.

Thời gian qua, TP HCM cũng đã xét nghiệm tầm soát Covid-19 trên nhiều đối tượng tại các trung tâm bảo trợ xã hội, chợ đầu mối, các nhân viên phục vụ ăn uống, tài xế... Hiện TP HCM vẫn thực hiện xét nghiệm sàng lọc khoảng 500 - 1.000 mẫu mỗi ngày.

Để tiếp tục phòng chống dịch trong bối cảnh tình hình thế giới còn phức tạp, TP HCM sẽ đẩy mạnh công tác phòng dịch trên các chuyến bay và công tác phòng dịch trong các bệnh viện. Dịch vụ khám bệnh từ xa sẽ được duy trì và đẩy mạnh vì nhiều lợi ích thấy rõ, đặc biệt là ở các bệnh nhân có bệnh mạn tính.

Anh Thư