Chiều 2-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay lực lượng chức năng vừa xét nghiệm thần tốc truy vết Covid-19 ngay tại quận Phú Nhuận.

TP HCM: Kết quả xét nghiệm Covid-19 hơn 3.000 người ở Phú Nhuận - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn của nhân viên chống dịch TP HCM

Trung tâm Y tế Phú Nhuận đã phối hợp với các ban ngành chức năng của quận, phường 17 và phường 7 tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho 3.116 người dân cư trú tại địa phương.

Tại chợ Phú Nhuận (phường 17) và đường Hoa Cau (phường 7) đã diễn ra buổi lấy mẫu thần tốc cho người dân ngay trong đêm với sự phối hợp, hỗ trợ của ê-kip lấy mẫu xét nghiệm của trung tâm y tế và các bệnh viện. Trung tâm y tế đã gởi mẫu kịp thời về HCDC đúng theo quy trình. Thông báo mới nhất từ HCDC cho thấy tất cả 3.116 mẫu xét nghiệm Covid-19 được lấy đều có kết quả âm tính.

"Với tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19 có thể lan rộng trong cộng đồng, người dân không lơ là chủ quan, song không hoang mang mà phải chủ động thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách nơi công cộng để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng", HCDC lưu ý.

TP HCM: Kết quả xét nghiệm Covid-19 hơn 3.000 người ở Phú Nhuận - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH