Trưa 8-8, thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM cho hay nơi đây lại vừa tiếp nhận cứu chữa thêm 5 trường hợp ngộ độc rượu.

Trước đó, khuya ngày 6-8, bệnh nhân T.C.T. (18 tuổi, ngụ Hậu Giang) nhập viện vì nôn ói nhiều, mệt. Trước ngày nhập viện, bệnh nhân đã uống rượu với 4 người bạn. Nhóm người này dùng cồn rửa tay pha chế thành rượu để uống. 

Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân có nồng độ cồn methanol trong máu rất cao (242.25mg/dL). Bệnh nhân đã được lọc máu, điều trị nội khoa tích cực để đào thải độc tố trong cơ thể.

TP HCM: Lại thêm 5 người cấp cứu vì ngộ độc rượu - Ảnh 1.

Bệnh nhân ngộ độc rượu đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM

Tiếp đến, chiều ngày 7-8, 4 trường hợp còn lại cũng phải nhập viện cấp cứu vì tình trạng nghiêm trọng về sức khỏe. Các bệnh nhân cùng ở TP HCM, gồm: P.T.Q. (21 tuổi, ở quận 1); N.D.L. (28 tuổi, ở quận 3); N.V.Đ (25 tuổi, ở quận Bình Thạnh) và P.H.T. (31 tuổi, ở quận 7). Các bệnh nhân trên được chẩn đoán theo dõi ngộ độc rượu methanol.

Trước đó vài ngày, một vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng xảy ra tại Thành phố Thủ Đức khiến 8 sinh viên cấp cứu, trong đó 2 người tử vong; trong số còn điều trị thì hiện 1 nữ sinh viên trong tình trạng nguy kịch, đe dọa tính mạng, tổn thương 2 bán cầu não.

NGUYỄN THẠNH