Trưa 6-9, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay tính từ đầu mùa dịch đến thời điểm này, số trường hợp mắc Covid-19 xác định tại TP là 77 người, trong đó còn 7 bệnh nhân đang được cách ly điều trị.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, ngoài việc tiếp tục triển khai giám sát các trường hợp đến từ các vùng có dịch trong nước, HCDC còn tăng cường giám sát Covid-19 trong tình hình mới. Thời gian qua, trung tâm đã lấy 139 mẫu xét nghiệm đối với nhân viên, người phục vụ tại các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn TP; trong đó 39 mẫu âm tính, 100 mẫu đang chờ kết quả.

Đối với những tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP HCM, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 4.817 trường hợp và chưa phát hiện ca nhiễm. Số người đang được cách ly tập trung là 1.121; 246 người khác được cách ly tại nhà/nơi lưu trú. TP HCM chuẩn bị triển khai thu phí cách ly người nhập cảnh.

TP HCM lên phương án cách ly đối với du học sinh Lào, Campuchia - Ảnh 1.

TP HCM tăng cường kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường học năm học mới

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh giao Phòng Nghiệp vụ Y xây dựng phương án cách ly đối với học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng đến TP; cũng như du học sinh Lào, Campuchia. Tiếp tục nâng cao năng lực xét nghiệm Covid-19, năng lực lấy mẫu, đồng thời tiếp tục tầm soát tại bệnh viện và trong cộng đồng, những người có nguy cơ cao.

NGUYỄN THẠNH