Tối 11-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 5.629 trường hợp nhiễm mới tại TP HCM tính từ 17 giờ ngày 10-9 đến 17 giờ ngày 11-9.

Như vậy trong đợt dịch thứ 4 đến nay, TP HCM đã có tổng cộng 291.871 trường hợp mắc Covid-19.

TP HCM: Linh động tổ chức các điểm tiêm chủng cố định và đội tiêm lưu động - Ảnh 1.

TP HCM đang cố gắng tiến đến bình thường mới (Ảnh: TRẦN TRI)

Theo HCDC, hiện nay việc cập nhật thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 của người dân tại TP HCM trên Sổ sức khỏe điện tử do Sở Thông tin và Truyền thông, HCDC phối hợp Viettel thực hiện. Tất cả khối dữ liệu được người dân gửi về yêu cầu điều chỉnh thông tin tiêm chủng đang được các bộ phận xem xét, rà soát để đảm bảo tính chính xác trước khi cập nhật lên hệ thống. 

Người dân có thể truy cập Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 của Bộ Y tế để gửi yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên Sổ Sức khỏe điện tử.

Bao phủ vắc-xin phòng Covid-19 cho người trên 18 tuổi là chìa khóa quan trọng để TP HCM khôi phục sản xuất, đưa xã hội trở lại trạng thái bình thường mới. Thành phố sẽ linh động tổ chức các điểm tiêm cố định và đội tiêm lưu động, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận tiêm vắc-xin. 

Người dân hãy theo dõi thông tin tổ chức tiêm chủng trên địa bàn quận, huyện, phường, xã và đồng ý tiêm ngay khi đến lượt. 

Ngay cả khi đã được tiêm vắc-xin, mỗi người dân cần tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K, đảm bảo giãn cách giữa người với người. Tất cả hãy cùng chung tay thực hiện tốt thông điệp "5K + vắc-xin" để giúp TP HCM vượt qua đại dịch.

NGUYỄN THẠNH