Sáng 11-1, Bệnh viện Lê Văn Thịnh hợp tác Công ty CP Wecare 247 triển khai dịch vụ nuôi bệnh bệnh nhân Covid-19 theo yêu cầu.

BS.CK2 Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, cho biết trong đợt dịch vừa qua (từ ngày 7-7), bệnh viện tiếp nhận vận hành 4 bệnh viện dã chiến quản lý 7.000 F0, số ca nặng cần thở ôxy, thở máy rất nhiều dẫn đến quá tải chăm sóc y tế. 

Giai đoạn này bệnh viện kêu gọi các tình nguyện viên, những người F0 chăm sóc F0. Đến nay trở lại bình thường mới, lực lượng này không còn nữa nên rất cần đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ F0.

TP HCM: Mở dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết triển khai dịch vụ nuôi bệnh bệnh nhân Covid-19

Nhu cầu có người thay thế người thân gia đình chăm sóc sức khỏe người bệnh là hết sức cần thiết, đặc biệt giai đoạn cần kề Tết. Các gia đình có điều kiện cần nhu cầu chăm sóc sức khỏe thì dịch vụ này rất ý nghĩa. Mô hình mới mang tính chất chuyên nghiệp, bên cạnh chăm sóc người bệnh người chăm sóc bệnh còn là cầu nối liên lạc với nhân viên y tế. 

Ông Nguyễn Minh Tâm, Giám đốc Công ty CP Wecare 247, cho hay để triển khai dịch vụ công ty phải tuyển hơn 1.200 người có ít nhất 2 năm kinh nghiệm nuôi bệnh thực tế tại các bệnh viện và nhà riêng. 

Sau khi tuyển dụng, số người này được đào tạo bài bản tại Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp, Viện Y Dược học dân tộc TP HCM để nâng cao kỹ năng chăm sóc bệnh nhân chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp, kiến thức y khoa. Ngoài dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Covid-19, công ty còn dịch vụ chăm sóc bệnh nhân thông thường khác có nhu cầu

Được biết, trong số 1.200 nhân sự nuôi bệnh của Wecare 247, có khoảng 70% nhân sự đã tiêm ngừa Covid-19 theo quy định hoặc là F0 khỏi bệnh. 

Về chi phí nuôi bệnh, hiện Wecare 247 áp dụng 2 mức giá: 350.000- 400.000 đồng cho 24 giờ nuôi bệnh thông thường tại bệnh viện hoặc tại nhà riêng; 1 triệu đồng cho 24 giờ nuôi bệnh Covid-19 cũng tại bệnh viện hoặc tại nhà riêng.

NGUYỄN THẠNH