Ngày 22-6, thêm một bệnh viện trên địa bàn TP HCM ghi nhận có liên quan đến bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

TP HCM: Một bệnh viện ở quận 1 khám bệnh, phát hiện 5 người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn tạm ngưng hoạt động vì liên quan Covid-19

Đó là Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (quận 1), được phát hiện liên tiếp có 5 ca bệnh dương tính vào ngày 21-6. Hiện bệnh viện đang tạm ngưng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo BSCK2 Nguyễn Đức Vũ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, các bệnh nhân được phát hiện vào các khung thời gian khác nhau trong ngày. Cả 5 bệnh nhân đến thăm khám đều có biểu hiện ho, sốt nên được khám sàng lọc, cách ly lấy mẫu test nhanh theo quy định ngay từ khi vào bệnh viện. 

Sau test nhanh dương tính, 5 bệnh nhân được thực hiện PCR kết quả khẳng định họ đều dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nhóm bệnh nhân trên đã được chuyển đến bệnh viện chuyên điều trị Covid-19.

Thông tin ban đầu, cả 5 bệnh nhân đều không có yếu tố dịch tễ liên quan với nhau. Trong số 5 trường hợp trên có 3 ca ở quận 1, một ca ở quận 7, một ca ở quận Bình Thạnh.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn thông báo và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) thực hiện biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tạm ngưng tiếp nhận bệnh, tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm 300 cán bộ nhân viên dự kiến sẽ có kết quả chiều nay. 

TP HCM: Một bệnh viện ở quận 1 khám bệnh, phát hiện 5 người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH