Ngày 9-10, Sở Y tế TP HCM khai giảng khoá đào tạo liên tục chuyên đề "Cấp cứu Nhi khoa cơ bản" dành cho các bác sĩ đang công tác tại các trạm y tế và bệnh viện quận, huyện trên địa bàn TP.

Ngoài giảng viên là các chuyên gia chuyên ngành Nhi khoa, cấp cứu hồi sức nhi và sơ sinh các bệnh viện Nhi của TP, học viên được thực hành tại trung tâm mô phỏng chuyên ngành Nhi khoa hiện đại tại Bệnh viện Nhi đồng TP. Toàn bộ kinh phí đào tạo là từ nguồn ngân sách TP. Hiện đã có hơn 150 bác sĩ đăng ký tham gia, khoa học kéo dài 5 ngày liên tục.

TP HCM nâng kỹ năng cấp cứu cho trạm y tế - Ảnh 1.

Các bác sĩ trạm cấp cứu sẽ thực hành trên mô phỏng chuyên ngành Nhi khoa hiện đại tại bệnh viện mới xây dựng của TP - Bệnh viện Nhi đồng TP HCM.

Trước đó, năm 2016, Sở Y tế đã phát hành sách "Phác đồ điều trị dành cho trạm y tế" với 94 bệnh lý và vấn đề thường gặp và đã tổ chức khoá tập huấn sử dụng phác đồ cho tất cả các bác sĩ đang công tác tại các trạm y tế trên địa bàn.

"Việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động dành cho trạm y tế nhằm tạo dựng niềm tin của người dân đến khám chữa bệnh ban đầu tại y tế cơ sở, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối của TP" - một lãnh đạo Sở Y tế nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh