xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Người nhập cảnh mắc Covid-19 sẽ được lựa chọn cách ly điều trị

Tin, ảnh: Hải Yến

(NLĐO) - Trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 có triệu chứng mức độ nặng sẽ chuyển về các Bệnh viện dã chiến 3 tầng, mức độ trung bình chuyển về Bệnh viện dã chiến số 12 hoặc bệnh viện tư nhân đủ điều kiện (nếu có nhu cầu). Trường hợp không triệu chứng hoặc nhẹ sẽ được cách ly tại nhà nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện.

Thông tin trên được bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho biết tại cuộc họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM vào chiều 27-1.

TP HCM: Người nhập cảnh mắc Covid-19 sẽ được lựa chọn cách ly điều trị - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM thông tin tại buổi họp báo chiều 27-1

Hiện các chuyến bay thương mại được cấp phép đưa người về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 gia tăng. Nhiều người nhập cảnh là người nước ngoài, cán bộ lãnh sự, ngoại giao có nguyện vọng được cách ly tại nhà hoặc tại một số bệnh viện tư nhân. 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán 2022, đồng thời vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành, Sở Y tế đã kiến nghị UBND TP xem xét chấp thuận mở rộng các loại hình cách ly đối với người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Các trường hợp có triệu chứng mức độ nặng sẽ chuyển về các Bệnh viện dã chiến 3 tầng. Trường hợp có triệu chứng mức độ trung bình chuyển về Bệnh viện dã chiến số 12 hoặc bệnh viện tư nhân đủ điều kiện (nếu người nhập cảnh có nhu cầu). 

Đối với các trường hợp có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng sẽ được cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện, hoặc cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12 nếu không có nguyện vọng hoặc không đủ điều kiện cách ly tại nhà. Ngoài ra, nếu có nguyện vọng sẽ được cách ly tại bệnh viện tư nhân đủ điều kiện.

Các trường hợp cách ly tại nhà hay tại bệnh viện đều phải tuân thủ phác đồ điều trị và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR theo quy định. Trong trường hợp người nhập cảnh đang cách ly tại nhà, có dấu hiệu trở nặng, gọi số điện thoại của trạm y tế phường, xã; trạm y tế lưu động hoặc Trung tâm Cấp cứu 115 để chuyển người bệnh đến Bệnh viện dã chiến 3 tầng.

Khi người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 tại sân bay có nhu cầu và đủ điều kiện cách ly tại nhà bộ phận kiểm dịch y tế quốc tế (thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM) nhập thông tin người nhập cảnh lên nền tảng số Covid-19 và thông báo nhanh bằng điện thoại đến trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức nơi người nhập cảnh sẽ cách ly để quản lý, giám sát và chăm sóc. 

Song song đó, trung tâm y tế quận huyện, TP Thủ Đức chịu trách nhiệm phân công trạm y tế phường, xã hoặc trạm y tế lưu động chăm sóc, theo dõi, quản lý tại nhà theo quy định.

Danh sách các bệnh viện tư nhân đủ điều kiện và đăng ký cách ly người nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2 (được xếp theo ABC):

- Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn (số 88, Đường số 8, Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh).

- Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh) .

- Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng (số 871 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7).

- Bệnh viện FV (số 6 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7).

- Bệnh viện Gia An 115 (số 5, đường 17A, khu phố 11, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân).

- Bệnh viện Quốc tế City (số 3, đường 17A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân).Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo