Sáng nay 21-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết đã có thêm 1.270 người đến từ Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7 đang sinh sống tại TP đã khai báo y tế. Như vậy, tổng số trường hợp người đến TP HCM từ Đà Nẵng khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm tới thời điểm này là 53.719 - chưa phát hiện người nhiễm mới.

TP HCM: Nguy cơ ca mới tái dương tính lây cho cộng đồng là rất thấp - Ảnh 1.

Công tác kiểm soát, sàng lọc Covid-19 ở bệnh viện tại TP HCM

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cập nhật đến 7 giờ hôm nay, số bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 tại TP HCM là 77 trường hợp (tính từ đầu mùa dịch). Bênh nhân thứ 77 của TP là trường hợp tái dương tính với Sars-CoV-2 cư trú tại quận Tân Phú (bệnh nhân 1007). Đây không phải trường hợp bệnh nhân lây nhiễm tại cộng đồng và nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng là rất thấp.

Hiện TP HCM còn 16 BN (nhiễm bệnh trong giai đoạn mới) đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện chuyên về Covid-19 trên địa bàn.

TP đã lấy mẫu xét nghiệm 4.048 trường hợp, giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP HCM và chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh. Số người đang được cách ly tập trung là 1.245, cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 3.625.

"Chủ động cập nhật thông tin, tự phân loại nhóm nguy cơ. Tuân thủ các hướng dẫn về cách ly y tế, tự theo dõi sức khoẻ của HCDC. Cùng chung sức để kiểm soát dịch Covid-19 tại TP HCM"- BS Dũng kêu gọi cộng đồng. 

NGUYỄN THẠNH