Sáng 7-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin cho hay vừa phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm Covid-19 tại một dãy nhà trọ đang được phong tỏa ở quận Tân Bình.

TP HCM: Phát hiện 5 người trong dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên chống dịch TP HCM tiến hành nghiệp vụ chuyên môn

5 trường hợp này đều là người ở trọ trên đường Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, liên quan 1 nữ hội viên của nhóm truyền giáo Phục Hưng dương tính với SARS-CoV-2 ở tại tầng 6.

Sau khi nhận được thông tin 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính SARS-CoV-2 tại nhà trọ này, Trung tâm Y Tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Dãy nhà trọ này có 7 tầng lầu, những người phát hiện nhiễm đều ở tầng 6. Do đó, những người ở tầng 6, gồm 51 trường hợp, đã được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Đại học Quốc gia TP HCM trong ngày 6-6. 

349 người sinh sống ở các tầng còn lại đã có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trọ.

Lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ, phong tỏa, đồng thời tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp liên quan.

TP HCM: Phát hiện 5 người trong dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ mắc Covid-19 - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH