xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM quyết tâm đến 15-9 kiểm soát được dịch bệnh

Hải Yến

(NLĐO) - TP HCM xây dựng kế hoạch tăng cường kế hoạch phòng chống dịch trong giai đoạn từ 15-8 đến 15-9. Trong đó, phân ra hai giai đoạn từ 15-8 đến cuối tháng 8 và 1-9 đến 15-9. Kế hoạch này sẽ được công bố trong thời gian tới.

Thông tin trên được ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết tại cuộc họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM vào trưa 13-8.

TP HCM quyết tâm đến 15-9 kiểm soát được dịch bệnh - Ảnh 1.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cung cấp thông tin tại buổi họp báo trưa 13-8. (Ảnh: HẢI YẾN)

Ông Dương Anh Đức cho biết chỉ còn vài ngày nữa đến 15-8 và TP sẽ kết thúc đợt 2 giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Hiện TP đang xây dựng kế hoạch tăng cường phòng chống dịch trong giai đoạn từ 15-8 đến 15-9. Trong đó, phân ra hai giai đoạn từ 15-8 đến cuối tháng 8 và 1-9 đến 15-9. TP quyết tâm đến 15-9 sẽ kiểm soát được dịch bệnh. Kế hoạch này sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Thời gian qua, tình hình các ca bệnh đi ngang nhưng số ca tử vong vẫn cao. Do đó, phải tập trung biện pháp mạnh để giảm số ca F0 có nguy cơ trở nặng, tử vong. Vì vậy, biện pháp giãn cách xã hội vẫn là biện pháp quan trọng nhất, đảm bảo cách ly nhà với nhà, đặc biệt khu phong tỏa… 

"Phải đảm bảo chặt ngoài, chặt trong chứ không có chuyện chặt ngoài, lỏng trong bởi 80% ca bệnh hiện là từ khu phong tỏa. Phải thực hiện nghiêm vấn đề này thì dịch bệnh mới sớm được kiểm soát" - ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Từ ngày 5-8 tới nay, ca bệnh trung bình tại TP khoảng 3.687 ca. Trong đó, 78.6% trong khu phong tỏa, 17,7% phát hiện tại các bệnh viện, 2,3% tại các khu cách ly. TP cũng đã điều trị khỏi 62.986 trường hợp. Hiện có 32.629 ca đang điều trị, trong đó có 1.558 bệnh nhân nặng, 16 bệnh nhân nguy kịch phải sử dụng ECMO.

Tỷ lệ tử vong đang ở mức cao, trung bình 241ca/ ngày trong những ngày gần đây. Trước tình hình trên TP sẽ tập trung nâng cao điều trị, mục tiêu thời gian tới phải giảm số lượng tử vong tại 22 quận huyện, TP Thủ Đức. Với sự hỗ trợ của Bộ Y tế, hiện TP HCM đang có 4 trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh Covid-19 với quy mô 1.750 giường.

TP cũng đang củng cố khả năng cung cấp ôxy cho trường hợp nhiễm bệnh, bởi nhiều trường hợp được cung cấp ôxy kịp thời thì sẽ cứu được mạng của nhiều người.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo