Ngày 16-8, Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa ra mắt bảng điều khiển tình hình thu dung điều trị Covid-19 của các cơ sở y tế trên địa bàn TP.

TP HCM ra mắt phần mềm điều phối, chuyển viện giữa các tầng điều trị - Ảnh 1.

Thông tin chi tiết số giường trống và giường có ôxy tại các bệnh viện.

Theo đó, bảng điều khiển này là sự phối hợp giữa Sở Y tế, Sở Thông tin & Truyền thông và Văn phòng Bộ Y tế hoạt động tại địa chỉ https://bccsdt.moh.gov.vn/ .

Bảng điều khiển này là công cụ hữu ích cho công tác điều phối,chuyển viện giữa các tầng điều trị. Công cụ này giúp cho Tổ điều phối chuyển viện của Sở Y tế TP HCM và các bệnh viện dễ dàng tìm được bệnh viện còn giường, hay giường bệnh còn ôxy hay không... để liên hệ chuyển viện cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bảng điều khiển này sử dụng nguồn dữ liệu từ phần mềm "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19". Các bệnh viện phải liên tục cập nhật tình hình tiếp nhận người bệnh, số giường còn trống… mỗi ngày vào các khung giờ quy định, cụ thể là 8 giờ, 16 giờ và 20 giờ.

Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện chịu trách nhiệm thực hiện việc nhập dữ liệu vào "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19" một cách kịp thời, chính xác và đầy đủ theo đúng quy định.

Hải Yến