Tối 30-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết TP vừa ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới.

Trước đó, sáng cùng ngày, TP HCM đã ghi nhận 33 trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. 

TP HCM tối 30-5 thêm 14 ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại quận Gò Vấp

Theo HCDC, qua đánh giá tình hình dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp khi các F2 đã chuyển thành F0, trưa 30-5, lãnh đạo TP HCM quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 15 và nâng cao một số biện pháp. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc - quận 12 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. TP tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm để đánh giá nguy cơ.

HCDC cho biết hiện mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng. Do đó, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác nhưng cũng không nên  hoang mang, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền, hợp tác với ngành y tế trong thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

TP HCM đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách nên người dân không cần thiết đổ dồn đi mua, tạo tình trạng tập trung đông người không cần thiết, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đặc biệt, người dân luôn nhớ tuân thủ nguyên tắc 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) khi ra khỏi nhà.

Tin - Ảnh: Hải Yến