Tính đến 7 giờ sáng nay 18-8, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay số bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 tại TP là 76 trường hợp (tính từ đầu mùa dịch đến nay). Hiện tại, TP HCM còn 15 BN (nhiễm bệnh trong giai đoạn mới) đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện chuyên về Covid-19 trên địa bàn.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, đến nay, TP HCM đã hoàn tất việc khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm những người đến từ Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7, đang sinh sống tại TP. Đến nay, thêm 882 người đã khai báo y tế, nâng tổng số trường hợp khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm đến thời điểm này là 53.331 - chưa phát hiện thêm người nhiễm mới.

TP HCM: Thêm 882 người đến từ Đà Nẵng khai báo y tế - Ảnh 1.

Phòng cách ly, điều trị Covid-19 trong một bệnh viện tại TP HCM

Trong khi đó, GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho hay ngành y tế TP tiếp tục vận động người đến từ TP Đà Nẵng khai báo y tế để được xét nghiệm, theo dõi sức khỏe; đồng thời sẽ mở rộng rà soát, xét nghiệm, sàng lọc người đến từ các địa phương có nhiều ổ dịch như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, Hải Dương...

Theo HCDC, hiện TP đã lấy mẫu xét nghiệm 3.949 trường hợp, giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP HCM và chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh. Số người đang được cách ly tập trung là 1.165, cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 3.695 .

Ngoài ra, TP HCM vẫn đang tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng, các cơ sở khám chữa bệnh; thực hiện cách ly người tiếp xúc ca bệnh, người nhập cảnh theo quy định.

NGUYỄN THẠNH