Ngày 31-7, Sở Y tế TP HCM cho hay đã thống nhất kế hoạch triển khai hoạt động khu điều trị nội trú dành cho bệnh nhi sốt xuất huyết (SXH) của Bệnh viện Nhi Đồng TP. Theo đó, kể từ ngày 1-8, khu điều trị nội trú này sẽ chính thức đưa vào hoạt động với các khoa lâm sàng như: Hồi sức tích cực chống độc, Hồi sức sơ sinh, Nội tổng hợp, Tiêu hoá, Hô hấp, Nhiễm.

Do hiện nay đang trong đợt cao điểm của dịch bệnh SXH, lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi Đồng TP ưu tiên dành tất cả 50 giường bệnh của Khoa Nhiễm để tiếp nhận điều trị bệnh nhi mắc bệnh SXH có chỉ định nhập viện, bao gồm cả người dân của các quận, huyện cư trú gần bệnh viện và tiếp nhận các trường hợp SXH nặng do các tuyến chuyển đến.

TP HCM thêm khu tiếp nhận điều trị bệnh nhi sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM thường trong tình trạng quá tải trẻ nằm điều trị

Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh cũng yêu cầu 2 Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2 tiếp tục cử các chuyên gia phối hợp và hỗ trợ cho hoạt động của Bệnh viện Nhi Đồng TP trong giai đoạn đầu khi đưa khu điều trị nội trú đi vào hoạt động, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác điều trị cho trẻ em TP nói riêng và khu vực phía Nam nói chung.

Nguyễn Thạnh