Ngày 14-4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM đưa vào thử nghiệm camera ảnh nhiệt đo thân nhiệt từ xa cùng lúc cho nhiều người để đảm bảo an toàn cho lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ.

Camera ảnh nhiệt này có tác dụng tầm soát nhiệt một nhóm người trong một lúc, giúp công tác kiểm tra y tế được thực hiện nhanh gọn hơn, tránh phương tiện giao thông ùn ứ tại các chốt, trạm.

Ngoài ra, phạm vi tầm soát nhiệt của camera này là 3m, giúp cho nhân viên y tế và cơ quan chức năng không tiếp xúc gần với bệnh nhân, hành khách trên xe…

Quá trình thử nghiệm thành công, HCDC sẽ trang bị số lượng lớn để phục vụ việc tầm soát thân nhiệt của người dân tại nhiều chốt chặn trên địa bàn trong đại dịch Covid-19.

Cùng ngày, trung tâm cũng thực hiện hồ sơ theo dõi 25 trường hợp, trong đó 5 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 20 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm (có 6  trường hợp âm tính, 14 đang chờ kết quả).

TP HCM thử nghiệm camera ảnh nhiệt đo thân nhiệt nhiều người một lúc - Ảnh 1.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 của nhân viên y tế TP HCM

* Chiều cùng ngày, Sở Y tế TP HCM cho biết đã có kết quả xét nghiệm âm tính của toàn bộ 41 người ở TP liên quan đến bệnh nhân 22. Bệnh nhân này được công bố khỏi bệnh và xuất viện tại Đà Nẵng, sau khi đến TP HCM được xác định dương tính với virus SASR-Cov-2.

Theo đó, đã có kết quả xét nghiệm âm tính của toàn bộ 14 người tiếp xúc gần và 27 người có liên quan gồm nhân viên phục vụ và khách lưu trú tại khách sạn Ibis Airport (số 2 đường Hồng Hà, phường 2, Tân Bình – nơi bệnh nhân 22 lưu trú trước khi bay).

Hiện TP có 54 ca nhiễm bệnh Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố, trong đó 45 ca đã xuất viện, 9 ca đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện.

HCDC đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 1.294 công nhân tại khu lưu trú của Khu chế xuất Tân Thuận, tất cả đều có kết quả âm tính.

Nguyễn Thạnh - Phan Anh