Chiều 21-6, TP HCM đã chính thức triển khai tiêm đại trà vắc-xin Covid-19 cho nhiều đối tượng tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức trên địa bàn TP.

TP HCM tiêm đại trà vắc-xin Covid-19 cho nhiều đối tượng - Ảnh 1.

Điểm tiêm tại trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ tiêm cho các cán bộ, nhân viên của Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP HCM. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

TP HCM tiêm đại trà vắc-xin Covid-19 cho nhiều đối tượng - Ảnh 2.

Tại điểm tiêm tại trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm người đến tiêm thực hiện giãn cách theo quy định phòng chống dịch của TP. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

TP HCM tiêm đại trà vắc-xin Covid-19 cho nhiều đối tượng - Ảnh 3.

Mỗi điểm tiêm có 3 bàn tiêm với sự hỗ trợ của các nhân viên y tế trên địa bàn TP HCM. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

TP HCM tiêm đại trà vắc-xin Covid-19 cho nhiều đối tượng - Ảnh 4.

Nhân viên Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP HCM được viêm vắc-xin Covid-19. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Ghi nhận tại quận 1, dự kiến trong chiều cùng ngày có khoảng 1.400 người được tiêm với 4 điểm tiêm, mỗi điểm 3 bàn tiêm.

TP HCM tiêm đại trà vắc-xin Covid-19 cho nhiều đối tượng - Ảnh 5.

Người tiêm khai báo y tế tại bàn tiếp nhận thuộc điểm tiêm tại trường THCS Huỳnh Khương Ninh, quận 1, TP HCM . (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Tại điểm tiêm thuộc trường THCS Huỳnh Khương Ninh, quận 1, dự kiến trong chiều cùng ngày sẽ có 250 người được tiêm thuộc nhiều đối tượng, trong đó có các thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng. Điểm tiêm này Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM phụ trách về chuyên môn cùng sự hỗ trợ của Trung tâm y tế quận 1 và các đoàn viên thanh niên tình nguyện.

TP HCM tiêm đại trà vắc-xin Covid-19 cho nhiều đối tượng - Ảnh 6.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM thực hiện tiêm tại điểm tiêm ở trường THCS Huỳnh Khương Ninh. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

TP HCM tiêm đại trà vắc-xin Covid-19 cho nhiều đối tượng - Ảnh 7.

Anh Phạm Thành An (29 tuổi, thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng phường Đakao, quận 1) là người tiêm đầu tiên tại điểm tiêm ở trường THCS Huỳnh Khương Ninh, quận 1. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Trong khu vực tiếp nhận tiêm được bố trí rộng rãi, giãn cách. Khu vực khám sàng lọc, tiêm chủng và sau tiêm được bố trí trên cùng một tầng để tiện cho việc theo dõi.

Chia sẻ của anh Phạm Thành An (29 tuổi, thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng phường Đakao, quận 1). (Clip: HẢI YẾN)

Là một trong những người đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19, anh Phạm Thành An (29 tuổi, thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng phường Đakao, quận 1) cho biết anh tham gia Tổ Covid-19 cộng đồng tại khu phố, có nhiệm vụ kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện các quy định về phòng chống dịch và tham gia truy vết khi được yêu cầu. "Được tiêm vắc-xin lần này tôi thấy yên tâm hơn khi làm nhiệm vụ tại khu phố" - anh An chia sẻ.

TP HCM tiêm đại trà vắc-xin Covid-19 cho nhiều đối tượng - Ảnh 9.

Phòng theo dõi sau tiêm. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

TP HCM tiêm đại trà vắc-xin Covid-19 cho nhiều đối tượng - Ảnh 10.

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân theo dõi sau tiêm. (Ảnh: HOÀNG TRIỀU)

Ngồi chờ tại phòng theo dõi sau tiêm, bà Vũ Thị Thanh Nhàn (63 tuổi, thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng phường Tân Định, quận 1) chia sẻ: "Là người lớn tuổi khi được tiêm, ban đầu tôi cũng lo lắng nhưng sau khi được thăm khám và tư vấn trước tiêm tôi cũng đủ điều kiện để được tiêm. Hiện sau tiêm tôi thấy bình thường. Tôi cũng mong rằng, TP sẽ có thêm vắc-xin để chích cho mọi người giúp cuộc sống trở lại bình thường".

TP HCM tiêm đại trà vắc-xin Covid-19 cho nhiều đối tượng - Ảnh 11.
Hải Yến