Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, tối 19-3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM thông báo 1 trường hợp nguy cơ cao mắc Covid-19 ở TP đã đi trên chuyến bay NH831 của hãng hàng không quốc tế All Nippon Airways (ANA) ngày 17-3 từ Tokyo – Nhật Bản đến TP HCM.

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cộng đồng, cơ quan chức năng của TPHCM kêu gọi những hành khách đã đi chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với các hành khách từng đi chuyến bay nêu trên, hiện có mặt ở TP HCM và các tỉnh, thành khác, liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên, liên hệ đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM: 08 6957 7133.

Tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cũng đã phát đi thông báo khẩn tìm kiếm hành khách từng đi trên các chuyến bay có những trường hợp mắc Covid-19. Theo đó, các chuyến bay có những trường hợp mắc Covid-19 cụ thể: 

- Chuyến bay số hiệu TK 162 của hãng Turkey Airlines, từ Istanbul đến TP HCM ngày 10-3. 

- Chuyến bay EK 392 của Emirates Airlines, từ Dubai đến TP HCM ngày 15-3. 

- Chuyến bay VJ642 của Vietjet Air, từ TP HCM đến Đà Nẵng ngày 12-3. 

- Chuyến bay VN18 của Vietnam Airline, xuất phát từ Paris - Pháp về Việt Nam ngày 10-3. 

- Chuyến bay QR 968 của Qatar Airway, từ Doha - Qatar về Việt Nam ngày 13-3. 

- Các chuyến bay của Vietnam Airlines: VN606/607, VN607/VN606 đến TP HCM ngày 7-3.

- Các chuyến bay VN272 và VN7263 đi và đến TP HCM ngày 16-3.

Thông tin khẩn: Hành khách chuyến bay Tokyo - TP HCM ngày 17-3 cần kiểm tra y tế - Ảnh 1.

TP HCM đang tìm kiếm hành khách đi trên các chuyến bay với người mắc Covid-19

Nhằm bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, cơ quan chức năng TP HCM kêu gọi những hành khách đã đi trên các chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với các hành khách từng đi các chuyến bay nêu trên, đang có mặt ở TP HCM và các tỉnh, thành khác, liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên, liên hệ đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM.

Nguyễn Thạnh