Sáng 9-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết từ 18 giờ 30 ngày 8-8 đến 6 giờ sáng nay, TP ghi nhận 2.349 ca Covid-19 - đã được Bộ Y tế công bố. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP HCM đã có hơn 124.000 trường hợp mắc Covid-19.

TP HCM: Triển khai mô hình siêu thị di động kiểu mới - Ảnh 1.

Mô hình vùng xanh tự quản vừa được mở tại điểm dân cư khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức

Theo HCDC, hiện nay, nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài. Đây cũng là thực hiện nhiệm vụ "chống dịch như chống giặc" - theo quan điểm không ai bị bỏ lại phía sau. Tất cả đều vì mục tiêu sớm tạo ra miễn dịch cộng đồng, chiến thắng dịch bệnh.

Từ khi được hoạt động trở lại, nhiều chợ tại TP HCM đã "biến hình" với các mô hình bán hàng kiểu mới như bán theo "combo", lập các đội bán hàng lưu động. Mới đây, Sở Công Thương TP HCM cho biết đã phối hợp với một đơn vị để khai trương mô hình "siêu thị di động kiểu mới". Theo đó, mô hình này sẽ bày bán hơn 100 mặt hàng như thịt, trứng, rau củ… với giá tốt ngay trên xe buýt. Ngoài ra, chương trình có 1.000 phần quà gửi đến những hộ gia đình khó khăn. Mô hình này dự kiến kéo dài trong 2 tháng và sẽ tăng quy mô lên 3-4 chiếc xe buýt, phục vụ tại quận, huyện vùng ven, mỗi chiếc bán tại 1-2 điểm.

"Với tinh thần bảo vệ sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết, TP HCM đã nỗ lực từng ngày để kéo giảm số ca nhiễm mới, nâng cao năng lực điều trị cho người bệnh. Cùng với sự chung tay của cộng đồng thông qua các mô hình tự quản đã giúp các vùng xanh không có dịch dần được mở rộng. Để nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, người dân hãy tiếp tục chung sức với TP thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, thông điệp 5K, thực hiện tốt chỉ đạo "ai ở đâu, ở yên đó" và tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 khi đến lượt" - HCDC kêu gọi.

TP HCM: Triển khai mô hình siêu thị di động kiểu mới - Ảnh 2.

Thực hiện: Anh Thanh

Tin-ảnh: NGUYỄN THẠNH